image banner
Đoàn thanh niên xã phối hợp với UBND xã Đức Bình Đông tổ chức Hội thi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số năm 2023 .

Ngày 20/12/2023  Đoàn thanh niên xã phối hợp với UBND xã Đức Bình Đông tổ chức thành công  hội thi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số năm 2023 với sự tham gia của 4 đội thi đến từ thôn ,buôn.

 

anh tin bai

Ảnh 1: Màn thi văn nghệ của thôn Bình Giang.

Mỗi đội trải qua 2 phần thi, gồm: Phần thi văn nghệ và phần thi Tiểu phẩm  nội dung tuyên truyền về vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và các biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống các tác hại, hệ lụy và phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng dân tộc thiểu số; bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số; chăm sóc giáo dục trẻ em.

anh tin bai

Ảnh 2; Đồng Chí Trương Văn Khánh -Phó chủ tịch UBND xã trao giải nhất cho đội thi.

anh tin bai

Ảnh 3: Đồng chí Phan Thị Hồng Diễm -Chủ tịch UBMT xã trao giải nhì cho đội thi

anh tin bai

Ảnh 4: Đồng chí Phạm Thị Hồng Mây - Bí thư xã Đoàn Thanh Niên trao giải 3 cho các đội thi

Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về pháp luật hôn nhân và gia đình; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật Hôn nhân và gia đình; nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng, người dân và các gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thanh, thiếu niên có lối sống lành mạnh để tránh kết hôn sớm, tích cực tuyên truyền phổ biến về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình và các vấn đề về giới. Đặc biệt, để các em học sinh hiểu rõ về vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống sẽ khiến chất lượng dân số suy giảm, suy thoái nòi giống, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực và là một trong những lực cản đối với sự tiến bộ xã hội và sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của vùng dân tộc thiểu số. Thông qua Hội thi các em học sinh sẽ là những tuyên truyền vận động bà con, anh em trong dòng tộc thực hiện tốt pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, cũng như việc nâng cao sức khỏe cho đồng.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Trên đây là một số hình ảnh biểu diễn đặc sắc đến từ các đội thi.


Tin mới
Video sự kiện
  • Giới Thiệu Sông Hinh
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND xã Đức Bình Đông
Địa chỉ: Thôn Chí Thán, xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 
Fax: 
Email: ducbinhdong.songhinh@phuyen.gov.vn
Website: https://ducbinhdong.songhinh.phuyen.gov.vn/