image banner
Thông báo phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người
anh tin bai

 

    Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, telegram,… xuất hiện các hội nhóm tìm việc làm tại nước ngoài, tuyển mộ lao động “việc nhẹ lương cao”, làm việc tại các nước Campuchia, Lào, Myanmar,... và có nhiều thông tin về các nạn nhân bị lừa đảo, dụ dỗ đi làm các công việc “việc nhẹ lương cao” tại nước ngoài, sau đó bị đưa vào các cơ sở làm việc trái phép, bị ép buộc, cưỡng bức lao động, bị bán cho các công ty môi giới việc làm,…. gây bức xúc, hoang mang trong dư luận.

     Để làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm mua bán người hoạt động trên địa bàn xã. Chủ tịch UBND xã Đức Bình Đông thông báo phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người như sau:

    1. Trên các trang mạng xã hội  xuất hiện , …

    Nạn nhân mà các đối tượng nhắm tới thường có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Nạn nhân không có công việc làm ổn định, công việc làm không cần trình độ, lao động phổ thông. Nạn nhân hay tìm kiếm việc làm trong các hội nhóm tìm kiếm việc làm trên facebook, zalo, telegram,… Khi đăng ký xin việc thì các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo hướng dẫn, cử người hỗ trợ làm các giấy tờ, thủ tục xuất cảnh và đưa đến các cửa khẩu để xuất cảnh sang các nước Campuchia, Lào, Myanmar hoặc thông qua các đường tiểu ngạch khác để xuất cảnh trái phép. Sau khi đến Campuchia, Lào, Myanmarr thì các nạn nhân bị đưa vào làm việc tại các cơ sở, tổ chức hoạt động lừa đảo như: Đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo,… trên không gian mạng.

    Trong quá trình làm việc các nạn nhân bị quản lý chặt chẽ, không được đi lại và không được liên lạc với gia đình, bên ngoài, bị cưỡng ép lao động từ 12 đến 16 tiếng/ ngày. Nếu không thực hiện theo yêu cầu của các đối tượng thì nạn nhân sẽ bị nhốt, đánh đập, bỏ đói. Trường hợp muốn về Việt Nam thì các “Công ty” bắt phải gọi cho gia đình nộp tiền “chuộc”, khoảng từ 150 – 200 triệu đồng/người mới được cho về nước. Nhiều trường hợp bỏ trốn khi chưa có tiền chuộc đã bị các đối tượng đánh đập, ngược đãi hoặc bán cho công ty khác.

    2. Các đối tượng cầm đầu hoạt động cưỡng bức và đòi tiền chuộc, cưỡng đoạt tài sản chủ yếu là người nước ngoài ở các nước Campuchia, Lào, Myanmar,… có sự tham gia, giúp sức của các đối tượng là người Việt Nam hiện đang ở các nước Campuchia, Lào, Myanmar,… Gây khó khăn cho công tác điều tra, xác minh, giải cứu các nạn nhân của các lực lượng chức năng, gây hoang mang cho gia đình và dư luận xã hội.

    3. UBND xã Đức Bình Đông thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, Nhân dân trên địa bàn xã nắm bắt thông tin, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm. Khi phát hiện vụ việc, đối tượng nghi vấn hoạt động trên địa bàn xã thì kịp thời báo cáo cho lực lượng Công an huyện Sông Hinh (02573.858.126) hoặc UBND xã Đức Bình Đông/ Công an xã Đức Bình Đông (02573.505.002)./.

 

 

 

Tin mới
Video sự kiện
  • Giới Thiệu Sông Hinh
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND xã Đức Bình Đông
Địa chỉ: Thôn Chí Thán, xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 
Fax: 
Email: ducbinhdong.songhinh@phuyen.gov.vn
Website: https://ducbinhdong.songhinh.phuyen.gov.vn/